Tại sao tổ yến lại có giá thành rất cao

Tổ yến với tầm giá rất cao. 50g tổ yến trắng sơ chế chao đảo từ khoảng 3 – 5 triệu đồng, chưa nhắc những sản phẩm tổ yến huyết, yến hồng sẽ có chi phí cao hơn gấp phổ biến lần. Đây là 1 trong các thực phẩm cao cấp, đắt đỏ, được ví như “món trứng caviar của phương Đông”

công đoạn hình thành tổ yến

Tổ yến hay còn gọi là yến Khánh Hòa là 1 trong các mẫu thực phẩm với công đoạn hình thành độc đáo nhất trên toàn cầu. Nhưng cũng nhờ vậy mà mang đến những giá trị dinh dưỡng rất đặc trưng, biến nó trở thành sản vật biển được người người ưa chuộng từ hàng thế kỉ nay.
Tổ yến được hình thành từ quá trình chim Yến nhả nước miếng.

Lúc tới tìm sinh nở, chim yến sẽ bắt đầu quá trình xây tổ để đẻ trứng trên những vách đá hay hang động ngoài biển, ở độ cao trên 2800m so với mực nước biển. Tổ của chim yến được hình thành trong khoảng nước bọt cứng của chúng, và gắn chặt vào bề mặt vách đá. Đến giờ chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được trị giá dinh dưỡng của tổ yến sở hữu phải do nước miêng của chúng không. Nhưng không thể phủ nhận được tổ yến là thực phẩm cao cấp mang phổ thông ích lợi sức khỏe.

Sản lượng cực kỳ ít

Do công đoạn hình thành rất đặc biệt, sản lượng rất ít nên vào thời xưa, khi chưa xuất hiện công nghệ nuôi yến trong nhà lấy tổ, thì tổ yến tình cờ vẫn là loại thực phẩm rất đắt giá mà chỉ những gia đình no đủ mới sắm được.
Tổ yến huyết rất thi thoảng với, chỉ với thể lấy trong khoảng trong bỗng nhiên.

Nhưng tuy vậy thì cho đến nay dù kỹ thuật nuôi yến trong nhà đã được phát triển mạnh thì tổ yến vẫn là mẫu thực phẩm mang giá tiền cao mà không hề ai cũng sở hữu điều kiện để tìm được. Đặc biệt là loại yến huyết, yến hồng chỉ mang thể sắm thấy trong trùng hợp lại càng hi hữu hoi. Bởi 1 số nhà khoa học cho rằng tổ yến với màu đỏ là do chúng được khiến trên những vác đá mang cất phổ biến oxy sắt, sự chuyển hóa chất đã khiến tổ yến sào Khánh Hòa đổi màu đỏ. Hoặc cũng có 1 fake thuyết là do chim yến nhả dãi khiến cho tổ phổ quát lần bị lấy đi, tới lần thứ 3 trong nước miếng sở hữu lẫn máu nên tổ mang màu đỏ. Nhờ vậy mà tổ yến huyết luôn bổ dưỡng hơn những loại yến khác.

thời kỳ thu hoạch nghiêm trọng

Như ở trên với nói, chim yến thường khiến tổ ở trên những vách đá cao trên 2800m so có mực nước biển nên giai đoạn thu hoạch rất cạnh tranh. Rất nhiều thợ thu hoạch yến đều phải mạo hiểm trèo lên những vách đá cao và trơn tuột mới sở hữu thể thu hoạch được tổ yến. Cũng vì xuất xứ Đó mà tổ yến cũng mang giá tiền rất cao.

Xem thêm: https://plus.google.com/+ThangSEOer/posts/asT96ayUZRu

Nhận xét