Theo tài liệu cổ, yến sào là tên 1 cái thực phẩm - dược phẩm lừng danh được khiến bằng tổ chim yến, mang vị ngọt, tính bình, bổ truất phế, vị, nâng cao cường sức khỏe, tỉnh ngủ ý thức, nâng cao cường trí nhớ, thường được sử dụng trong những tiệc lớn của vua chúa. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị).
nữ giới có thai ăn yến rất tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi, song không nên dùng chỉ cần khoảng thai nghén và không ăn quá 3 g 1 ngày.
xem những món ăn từ yến cho bà bầu : http://yenkhanhhoa.net.vn/cac-mon-an-tu-to-yen/cac-mon-an-tu-to-yen-tot-cho-ba-bau/
Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, yến được tiêu dùng khiến cho thức ăn bồi bổ cho những trường hợp cơ thể hư nhược, mỏi mệt, biếng ăn, huyết khí yếu kém. Tuy nhiên, yến còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn nhiễm cho cơ thể, kiểm soát an ninh và làm cho đẹp da. Có thành gần như axit amin, protein và khoáng chất, yến rất tốt cho bà bầu. Ẳn yến giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén, mỏi mệt chẳng thể ăn uống phần đông. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến còn giúp bảo kê thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự lớn mạnh của thai nhi.
Theo lương y Trung, lúc mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu đang trong công đoạn nghén thì ko nên sử dụng yến sào để hạn chế tác dụng phụ. Sau quá trình thai nghén, bà bầu nên bổ sung yến sào. ko nên tiêu dùng yến quá 3 g 1 ngày, ăn 3 lần một tuần.
yến sào cho bà bầu với thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, song bí quyết đơn thuần và hiệu quả nhất là bác bỏ cách thức thủy với con đường phèn. Ngâm yến trong nước sạch khoảng 3 giờ để với thể nhắt ra được lông chim và những tạp chất. Sau lúc ngâm, kích thước yến sẽ lớn hơn phần đông so mang trước khi ngâm. Vớt yến đã khiến cho sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo, sau chậm triển khai chưng cách thủy từ 10-15 phút. thời khắc ăn yến thấp nhất là vào buổi tối để cơ thể thu nhận những chất dinh dưỡng.
Một số người cho rằng tổ yến sở hữu tính mát, giả dụ mẹ bầu tiêu dùng trong thai kỳ sở hữu thể khiến trẻ bị hen suyễn sau lúc sinh hay thậm chí làm cho tăng khả năng bị dị ứng ở trẻ về sau. Song, lương y Trung phủ nhận quan niệm này. Ông cho rằng chưa với tài liệu cũng như cơ sở vật chất công nghệ nào khẳng định về quan niệm trên, vì thế bà bầu nên an tâm khi dùng yến bồi dưỡng sức khỏe.
nguồn vnexpress
yến sào cho bà bầu với thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, song bí quyết đơn thuần và hiệu quả nhất là bác bỏ cách thức thủy với con đường phèn. Ngâm yến trong nước sạch khoảng 3 giờ để với thể nhắt ra được lông chim và những tạp chất. Sau lúc ngâm, kích thước yến sẽ lớn hơn phần đông so mang trước khi ngâm. Vớt yến đã khiến cho sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo, sau chậm triển khai chưng cách thủy từ 10-15 phút. thời khắc ăn yến thấp nhất là vào buổi tối để cơ thể thu nhận những chất dinh dưỡng.
Một số người cho rằng tổ yến sở hữu tính mát, giả dụ mẹ bầu tiêu dùng trong thai kỳ sở hữu thể khiến trẻ bị hen suyễn sau lúc sinh hay thậm chí làm cho tăng khả năng bị dị ứng ở trẻ về sau. Song, lương y Trung phủ nhận quan niệm này. Ông cho rằng chưa với tài liệu cũng như cơ sở vật chất công nghệ nào khẳng định về quan niệm trên, vì thế bà bầu nên an tâm khi dùng yến bồi dưỡng sức khỏe.
nguồn vnexpress
Nhận xét
Đăng nhận xét