Có nhiều người đang đặt ra các câu hỏi về cách chế biến yến thế nào sao cho tốt nhất bổ dưỡng nhất. Và không biết thực hư về các thông tin quảng cáo về những bổ dưỡng mà tổ yến mang lại có thật sự đúng hay không?
Nhiều loại yến phổ biến đang thịnh hành ở thị trường ngày nay chủ yếu là tổ yến sào. Nó chủ yếu hai yếu tố chính: Gluco và Protein. Phần Gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ hấp thụ. Phần Protein bao gồm 18 axit amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tổng hợp được như Aspartic acid, Serine, Tyronsine… . 31 nguyên tố đa vi lượng rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và các nguyên tố có ích cho ổn định thần.
Hơn nữa, trong yến sào khánh hòa có các Vitamin, trong đó có Vitamin E, là loại Vitamin tăng cường sinh dục, có hàm lượng khá cao. hơn nữa trong yến sào có hai thành phần kích thích sinh trưởng tế bào là axit sialic (8,6%) và một yếu tố chưa được tách chiết chiếm khoảng 1 phần triệu. Các chất này hỗ trợ phục hồi nhanh chóng những vết thương, tạo điều kiện sinh trưởng hồng cầu…
Nói thế để biết rằng yến sào là thức ăn bổ sung nhiều dưỡng chất, là vị thuốc thần dược, vì thế không nên lưu giữ hoặc để tổ yến lâu ngày, vì để càng lâu ngày càng làm mất dần các dưỡng chất có trong yến sào khánh hòa và nước yến sanest.
Các bạn nên dùng tổ yến sào tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ và khi sáng sớm vì lúc đó nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, lúc đó nếu ăn thức ăn này sẽ bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe
Nên sử dụng yến sào khánh hòa liên tục một lượng yến nhỏ thay vì lâu lâu mới dùng một lượng yến lớn. Cách nấu yến sào khánh hòa tốt nhất là nấu cách thủy, vì giữ được các chất của tổ yến sào. Dù bạn có chế biến món ăn nào, cũng nên nấu cách thủy tổ yến sào riêng, rồi mới trộn vào các món.
Cách ăn tổ yến khánh hòa tốt nhất nhiều dinh dưỡng nhất, bạn có thể nấu tổ yến thành món dưới đây, rất ngon và nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.
Cháo yến gà xé phay
Nguyên liệu:
cần khoảng 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế, 200 Gr thịt ức gà 3 con sò khô, 1 ít gạo trắng, 3 ly nước gà luộc, 7 ly nước, Hành ta cắt nhỏ, Dầu ăn, Bột nêm.
Cách làm:
Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. thái nhỏ. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé nhỏ và cho gia vị vào ướp.
Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho tổ yến và gà vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Bạn nên dùng cháo tổ yến sào gà xé phay còn nóng, là món ăn nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra xem thêm sản phẩm yến tại công ty yến sào: to yen huyet
Nhiều loại yến phổ biến đang thịnh hành ở thị trường ngày nay chủ yếu là tổ yến sào. Nó chủ yếu hai yếu tố chính: Gluco và Protein. Phần Gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ hấp thụ. Phần Protein bao gồm 18 axit amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tổng hợp được như Aspartic acid, Serine, Tyronsine… . 31 nguyên tố đa vi lượng rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và các nguyên tố có ích cho ổn định thần.
Hơn nữa, trong yến sào khánh hòa có các Vitamin, trong đó có Vitamin E, là loại Vitamin tăng cường sinh dục, có hàm lượng khá cao. hơn nữa trong yến sào có hai thành phần kích thích sinh trưởng tế bào là axit sialic (8,6%) và một yếu tố chưa được tách chiết chiếm khoảng 1 phần triệu. Các chất này hỗ trợ phục hồi nhanh chóng những vết thương, tạo điều kiện sinh trưởng hồng cầu…
Nói thế để biết rằng yến sào là thức ăn bổ sung nhiều dưỡng chất, là vị thuốc thần dược, vì thế không nên lưu giữ hoặc để tổ yến lâu ngày, vì để càng lâu ngày càng làm mất dần các dưỡng chất có trong yến sào khánh hòa và nước yến sanest.
Các bạn nên dùng tổ yến sào tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ và khi sáng sớm vì lúc đó nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, lúc đó nếu ăn thức ăn này sẽ bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe
Nên sử dụng yến sào khánh hòa liên tục một lượng yến nhỏ thay vì lâu lâu mới dùng một lượng yến lớn. Cách nấu yến sào khánh hòa tốt nhất là nấu cách thủy, vì giữ được các chất của tổ yến sào. Dù bạn có chế biến món ăn nào, cũng nên nấu cách thủy tổ yến sào riêng, rồi mới trộn vào các món.
Cách ăn tổ yến khánh hòa tốt nhất nhiều dinh dưỡng nhất, bạn có thể nấu tổ yến thành món dưới đây, rất ngon và nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.
Cháo yến gà xé phay
Nguyên liệu:
cần khoảng 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế, 200 Gr thịt ức gà 3 con sò khô, 1 ít gạo trắng, 3 ly nước gà luộc, 7 ly nước, Hành ta cắt nhỏ, Dầu ăn, Bột nêm.
Cách làm:
Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. thái nhỏ. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé nhỏ và cho gia vị vào ướp.
Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho tổ yến và gà vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Bạn nên dùng cháo tổ yến sào gà xé phay còn nóng, là món ăn nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra xem thêm sản phẩm yến tại công ty yến sào: to yen huyet
Nhận xét
Đăng nhận xét