Có rất nhiều người đang đưa ra nhiều câu hỏi không biết cách cách làm yến sào thế nào sao cho tốt nhất bổ dưỡng nhất. Và không biết thực hư về những tin tức quảng cáo về những bổ dưỡng mà yến đem lại có thật sự đúng hay không?
Nhiều loại yến phổ biến đang lưu hành trên thị trường ngày nay đa phần là tổ yến sào. Nó chủ yếu hai yếu tố chính: Gluco và Protein. Phần Gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ hấp thụ. Phần Protein bao gồm 18 axit amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tổng hợp được như Aspartic acid, Serine, Tyronsine… . 31 nguyên tố đa vi lượng rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và những nguyên tố có ích cho ổn định thần.
Hơn nữa, trong yến sào có nhiều Vitamin, trong đó có Vitamin E, là loại Vitamin tăng cường sinh dục, có hàm lượng khá cao. hơn nữa bên trong yến có hai thành phần giúp cho sinh trưởng tế bào là axit sialic (8,6%) và một thành phần chưa được tách chiết chiếm khoảng 1 phần triệu. Các chất này giúp phục hồi rất nhanh các tổn thương, kích thích sản sinh hồng cầu…
Nói vậy để biết rằng yến sào là thức ăn bổ sung nhiều dưỡng chất, là vị thuốc thần dược, vì thế không nên cất giữ hoặc để tổ yến khánh hòa lâu ngày, vì để càng lâu ngày càng làm mất dần các chất dinh dưỡng có trong tổ yến khánh hòa và nước yến sào.
Chúng ta nên ăn tổ yến sào tốt nhất là vào buổi tối trước giờ đi ngủ và khi sáng sớm vì thời điểm đó nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu ăn thức ăn này sẽ bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất cho sức khỏe
Nên dùng yến sào khánh hòa mỗi ngày một lượng yến nhỏ thay vì lâu lâu mới sử dụng một lượng yến sào khánh hòa lớn. Cách chế biến tổ yến giữ được nhiều dưỡng chất nhất là nấu cách thủy, sẽ giữ được các chất của yến sào khánh hòa. Dù bạn có chế biến món ăn nào, cũng nên chưng cách thủy yến riêng, rồi mới trộn đều vào các món.
Cách sử dụng yến sào khánh hòa tốt nhất nhiều dinh dưỡng nhất, chúng ta có thể chế biến yến sào thành món sau đây, rất ngon và nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe của con người.
Cháo yến sào khánh hòa gà xé phay
Nguyên liệu:
cần khoảng 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế, 200 Gr thịt ức gà 3 con sò khô, 1 ít gạo trắng, 3 ly nước gà luộc, 7 ly nước, Hành ta cắt nhỏ, Dầu ăn, Bột nêm.
Cách thực hiện:
Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. thái nhỏ. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé nhỏ và cho gia vị vào ướp.
Nước đun sôi. Cho gạo và điệp khô vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Bạn nên dùng cháo yến sào gà xé phay còn nóng, là món ăn nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra xem sản phẩm khác tại công ty yến sào: tổ yến hồng
Nhiều loại yến phổ biến đang lưu hành trên thị trường ngày nay đa phần là tổ yến sào. Nó chủ yếu hai yếu tố chính: Gluco và Protein. Phần Gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ hấp thụ. Phần Protein bao gồm 18 axit amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tổng hợp được như Aspartic acid, Serine, Tyronsine… . 31 nguyên tố đa vi lượng rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và những nguyên tố có ích cho ổn định thần.
Hơn nữa, trong yến sào có nhiều Vitamin, trong đó có Vitamin E, là loại Vitamin tăng cường sinh dục, có hàm lượng khá cao. hơn nữa bên trong yến có hai thành phần giúp cho sinh trưởng tế bào là axit sialic (8,6%) và một thành phần chưa được tách chiết chiếm khoảng 1 phần triệu. Các chất này giúp phục hồi rất nhanh các tổn thương, kích thích sản sinh hồng cầu…
Nói vậy để biết rằng yến sào là thức ăn bổ sung nhiều dưỡng chất, là vị thuốc thần dược, vì thế không nên cất giữ hoặc để tổ yến khánh hòa lâu ngày, vì để càng lâu ngày càng làm mất dần các chất dinh dưỡng có trong tổ yến khánh hòa và nước yến sào.
Chúng ta nên ăn tổ yến sào tốt nhất là vào buổi tối trước giờ đi ngủ và khi sáng sớm vì thời điểm đó nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu ăn thức ăn này sẽ bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất cho sức khỏe
Nên dùng yến sào khánh hòa mỗi ngày một lượng yến nhỏ thay vì lâu lâu mới sử dụng một lượng yến sào khánh hòa lớn. Cách chế biến tổ yến giữ được nhiều dưỡng chất nhất là nấu cách thủy, sẽ giữ được các chất của yến sào khánh hòa. Dù bạn có chế biến món ăn nào, cũng nên chưng cách thủy yến riêng, rồi mới trộn đều vào các món.
Cách sử dụng yến sào khánh hòa tốt nhất nhiều dinh dưỡng nhất, chúng ta có thể chế biến yến sào thành món sau đây, rất ngon và nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe của con người.
Cháo yến sào khánh hòa gà xé phay
Nguyên liệu:
cần khoảng 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế, 200 Gr thịt ức gà 3 con sò khô, 1 ít gạo trắng, 3 ly nước gà luộc, 7 ly nước, Hành ta cắt nhỏ, Dầu ăn, Bột nêm.
Cách thực hiện:
Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. thái nhỏ. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé nhỏ và cho gia vị vào ướp.
Nước đun sôi. Cho gạo và điệp khô vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Bạn nên dùng cháo yến sào gà xé phay còn nóng, là món ăn nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra xem sản phẩm khác tại công ty yến sào: tổ yến hồng
Nhận xét
Đăng nhận xét